Tâm sự của cô gái “hỏng mắt” vì sử dụng chỉ tạo mắt 2 mí

Sau khi sử dụng chỉ tạo mắt 2 mí được khoảng 3 tháng, mình đã thật sự hốt hoảng khi nhìn thấy tình trạng của đôi mắt. Thật sự là rất hối hận….

Mắt của mình cũng là mắt 2 mí nhưng khổ một nỗi là mắt mí lót nên nhiều lúc nhìn cứ như mắt một mí, điều này khiến mình cảm thấy vô cùng tự ti, mặc cảm về đôi mắt của mình. Sau một thời gian tìm hiểu, mình đã quyết định khắc phục tình trạng này bằng cách sử dụng phụ kiện trang điểm như miếng dán kích mí, chỉ tạo mắt 2 mí.

Tìm hiểu về chỉ tạo mắt 2 mí

Chắc chắn đối với nhiều cô nàng dù trang điểm hay không trang điểm đều biết đến loại phụ kiện làm đẹp này. Chỉ tạo mí thực chất chỉ là một thanh que nhựa cực nhỏ, có kích thước khoảng 1mm có chứa sợi chỉ keo dính ở phía trong, sợi chỉ mảnh này sẽ có công dụng ” hô biến” đôi mắt 1 mí, mí lót… trở thành đôi mắt 2 mí to tròn, long lanh một cách nhanh chóng, hiệu quả chỉ trong nháy mắt. Vì sợi chỉ này rất mảnh nên không một ai có thể phát hiện ra bạn đang có “trợ thủ” để có đôi mắt to tròn, đẹp tự nhiên như vậy.

chi-tao-mat-2-mi

Tìm hiểu về chỉ tạo mắt 2 mí

Có 1 điều đặc biệt nữa là loại chỉ này rất rẻ, giá chỉ khoảng 20 – 50 nghìn tùy từng loại chỉ mà bạn lựa chọn vì vậy bất cứ cô nàng nào cũng có thể sở hữu loại chỉ này để làm đẹp cho mình.

Tuy nhiên, thức đêm mới biết đêm dài, sau một thời gian sử dụng chỉ tạo mí mắt, mình mới thấy được tác hại mà loại chỉ này đem lại.

Tác hại khi dùng chỉ tạo mắt 2 mí

Khi dùng chỉ tạo mắt 2 mí một thời gian mới biết chúng gây ra rất nhiều tác hại như dị ứng, tổn thương mắt và đặc biệt là viêm giác mạc, nếu không phát hiện và dừng kịp thời có thể khiến thị lực của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do chỉ tạo mắt 2 mí là sợi chỉ rất mảnh có chất keo dính được dùng để gắn sát vào mi nên loại phụ kiện làm đẹp này dễ khiến mắt bị sưng tấy, mẩn đỏ vùng da quanh mắt. Bởi da vùng mí mắt của mình rất nhạy cảm nên nếu nàng nào sử dụng không cẩn thận có thể khiến mí mắt bị dị ứng, ngứa và mẩn đỏ gây khó chịu.

Đặc biệt, khi thực hiện dán chỉ tạo mắt 2 mí việc các ngón tay tiếp xúc với mắt là không thể tránh khỏi. Bởi vậy khi tay chạm vào mắt quá nhiều dễ khiến vùng mắt bị nhiễm khẩn, gây ra những hậu quả khôn lường cho vùng mắt như đau mắt, viêm, rách giác mạc, thậm chí có thể khiến mắt bị mù lòa.

chi-tao-mat-2-mi

Sử dụng chỉ tạo mắt 2 mí thường xuyên có thể khiến mắt bị tổn thương

Lúc đầu mình dùng chỉ tạo mắt 2 mí không có một vấn đề gì cả, nhưng được 1 thời gian cảm thấy mắt bị ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí là thường xuyên bị chảy nước mắt. Không thể chịu nổi nữa mình quyết định đến bệnh viện để kiểm tra thì mới tá hỏa tất cả những tình trạng trên đều do loại chỉ làm đẹp này gây nên.

Bác sĩ nói rằng nguyên nhân chính ở đây là do chất keo của chỉ khi tiếp xúc với da mí mắt trong một thời gian quá dài cộng thêm với việc các vi khuẩn ở tay nên khiến mắt bị tổn thương, gây viêm ngứa… Mình phải vệ sinh mắt thường xuyên, tránh xa không được dùng chỉ tạo mí mắt khoảng 2 tháng mắt mới trở lại tình trạng ban đầu được.

Trên đây là chia sẻ của mình về tình trạng gặp phải khi sử dụng chỉ tạo mắt 2 mí, nếu nàng nào có ý định sử dụng thì cũng nên suy nghĩ thật kĩ hoặc cũng có thể áp dụng một cách hợp lí để tránh gây tổn thương cho vùng mắt của mình. Hoặc nếu mong muốn có được đôi mắt 2 mí to tròn, tự nhiên mà không phải lo lắng về những tác hại nguy hiểm cho vùng mắt thì mọi người nên tham khảo áp dụng phương pháp cắt mí mắt để có kết quả tốt hơn.

Sau một thời gian chăm sóc cho đôi mắt của mình và tránh xa chỉ tạo mí mình đã quyết định tìm hiểu và tạo mắt 2 mí bằng cách bấm mí tại thẩm mỹ viện, kết quả là giờ mình đã sở hữu được đôi mắt 2 mí đẹp như ý, tự nhiên mà không hề ảnh hưởng đến giác mạc hay thị lực.

Chúc mọi người sớm có đôi mắt 2 mí to tròn, tự nhiên nhé!