Trang chủ / Tin tức cắt mí mắt / Chuyên gia phân tích những nguyên nhân sụp mí phổ biến hiện nay

Chuyên gia phân tích những nguyên nhân sụp mí phổ biến hiện nay

0comment

Mí mắt bị sụp là tình trạng thường gặp nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và có thể khiến đôi mắt bị che khuất tầm nhìn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng sụp mí của mình, cùng chuyên gia phân tích những nguyên nhân sụp mí phổ biến và tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

Sụp mí bẩm sinh

Sụp mí mắt bẩm sinh là tình trạng phổ biến, chiếm tới 55 - 75% trên tổng số các trường hợp bị sụp mí bẩm sinh. Theo chuyên gia, mí mắt được cấu tạo bởi da, tổ chức mỡ và cơ vòng mi. Theo đó, mí mắt bị sụp bẩm sinh là do sự rối loạn nguyên phát của các sợi cơ nâng mi, khiến số lượng các sợi cơ suy giảm và thay thế bằng các tổ chức xơ khác. Thậm chí trong những trường hợp sụp mí mắt nặng, các tổ chức cơ này có thể bị liệt toàn phần và không còn chức năng nâng đỡ mi mắt, khiến cho mi mắt chảy xệ, che lấp hết mí, cản trở nghiêm trọng đến tầm nhìn.

mi-mat-bi-sup-3

Số lượng các sợi cơ mi suy giảm và thay thế bằng một tổ chức khác

Sụp mí thứ phát

Sụp mí mắt thứ phát là trường hợp mí mắt bị sụp không phải do bẩm sinh mà là do các nguyên nhân khác như sự thay đổi hormone nội tiết nữ trong cơ thể, chế độ sinh hoạt và chăm sóc da mắt không hợp ý thậm chí là do tai nạn. Theo đó, các nguyên nhân này sẽ gián tiếp làm hư tổn hệ thống cơ mi khiến chúng trở nên mỏng, yếu và kém đàn hồi. Dưới đây là phân tích cụ thể:

- Do lão hóa: Lão hóa mí mắt là trường hợp thường gặp ở nhiều người mà nguyên nhân chủ yếu là do tuổi càng cao, hàm lượng collagen và hormone nội tiết nữ trong da sẽ càng suy giảm nhanh chóng. Với sự thay đổi của hàm lượng collagen, cơ mi sẽ trở nên lỏng lẻo và không thể thực hiện chức năng nâng đỡ như trước nên có biểu hiện xa xệ.

mi-mat-bi-sup-2Sự thay đổi hàm lượng collagen, khiến da mí lỏng lẻo và chảy xệ

- Do chế độ sinh hoạt: Chế độ sinh hoạt thất thường như tăng giảm cân đột ngột, ăn ngủ không hợp lý, thức đêm quá khuya hay lạm dụng mí mắt giả, chỉ kích mí...cũng là nguyên nhân khiến mi mắt bị sụp nhanh chóng. Cụ thể việc tăng hoặc giảm cân đột ngột sẽ khiến da mí bị nhăn lại trong khi bọng mỡ thừa không hề bị tiêu giảm. Đồng thời ngủ quá ít hoặc lạm dụng các biện pháp trang điểm sẽ khiến cơ mắt phải làm việc quá sức mà không có thời gian phục hồi, nghỉ dưỡng.

sup-mi-mat-1

Thói quen sinh hoạt là nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp

- Do tai nạn: Tai nạn hoặc các chấn thương về mắt khác cũng có thể là nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp thường gặp ở chị em phụ nữ. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ chiếm o,3- 0,5 % trên tổng số các trường hợp mí mắt bị sụp thường gặp ở chị em.

Trên đây là phân tích những nguyên nhân khiến cho mí mắt bị sụp thường gặp ở chị em phụ nữ. Cũng theo chuyên gia, mí mắt bị sụp càng để lâu càng khó chữa trị, do đó chị em nên có biện pháp để chữa trị dứt điểm tình trạng này càng sớm càng tốt.

mi-mat-bi-sup-1

Mí mắt bị sụp nên được chữa trị dứt điểm càng sớm càng tốt

Để khắc phục tình trạng này, cắt mí mắt Hàn Quốc là biện pháp được đông đảo chị em áp dụng. Đây là phương pháp cho phép loại bỏ hoàn toàn tình trạng da chùng, mỡ thừa (nguyên nhân trực tiếp khiến mí mắt bị sụp) hoặc tăng cường chức năng nâng đỡ của cơ mi, giúp chị em khắc phục hoàn toàn tình trạng mí mắt bị sụp chỉ sau thời gian ngắn, duy trì vĩnh viễn.

mi-mat-bi-sup-4

Cắt mí mắt là giải pháp khắc phục tình trạng sụp mí hiệu quả

Hiện nay, dịch vụ cắt mí mắt CN Hàn Quốc đã được ứng dụng thành công tại TMV Đông Á và nhận được phản ứng tích cực từ phía khách hàng. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, dịch vụ cắt mí mắt Hàn Quốc cam kết đem tới cho khách hàng kết quả cắt mí mắt trẻ trung, 2 mí rõ ràng mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới thị lực hay chức năng khác của mắt, cam kết an toàn, phù hợp với mọi đối tượng.

Thông tin chi tiết về dịch vụ cắt mí mắt Hàn Quốc, liên hệ tổng đài 1900 6498 hoặc đến trực tiếp TMV Đông Á (212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) hoặc (69, đường 3 tháng 2, quận 1o, Tp Hồ Chí Minh) để được tư vấn trực tiếp.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

hotline 19006499

Nguồn: http://catmi.info/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: