Trang chủ / Tin tức cắt mí mắt / Những điều cần phải biết khi trang điểm mắt mí sụp

Những điều cần phải biết khi trang điểm mắt mí sụp

0comment

Trang điểm mắt mí sụp có thể nói là giải pháp khắc phục nhanh chóng, hiệu quả nhất giúp chị em che đi những nhược điểm về đôi mắt sụp mí của mình. Tuy nhiên, khi trang điểm mắt mí sụp cần phải lưu ý những gì để có được kết quả tốt nhất mọi người nên ghi nhớ những điều sau.

Kẻ đường eyeliner mảnh

Nhiều cô nàng thường cho rằng trang điểm mắt mí sụp thì cần phải kẻ đường eyeliner thật dày và đậm thì mới có thể che đi được những nhược điểm của đôi mắt, thậm chí có người còn kẻ eyeliner dày khoảng vài milimet. Thế nhưng đó lại là một sai lầm hoàn toàn lớn, bởi điều này không chỉ không giúp bạn che đi được đôi mắt sụp mí mà còn khiến đôi mắt của bạn trông nhỏ hơn.

Những điều cần phải biết khi trang điểm mắt mí sụp 1

Trang điểm mắt mí sụp bằng cách kẻ đường eyeliner mảnh để mắt trông đẹp và long lanh hơn

Nếu làm ngược lại, kẻ một đường eyeliner cho mắt thật mảnh và nằm sát mí mắt thì sẽ giúp đôi mắt của bạn trở lên đẹp và long lanh hơn đấy.

Kẻ viền mắt bằng bút dạng gel

Khi trang điểm mắt mí sụp bạn nên dùng bút dạng gel để kẻ viền mắt trong bởi cách kẻ này sẽ giúp bạn có được đôi mắt sâu và quyến rũ một cách tự nhiên.

Để sử dụng bút dạng gel có hiệu quả, đầu tiên bạn nên nâng mí mắt lên và kẻ mắt sao cho lấp đầy những chỗ trống giữa các chân mi. Bạn nên nhớ là chỉ kẻ nửa đường mí phía ngoài tính từ đuôi mắt thôi nhé! Bởi nếu áp dụng cho toàn bộ vùng mắt thì chúng sẽ khiến bạn trông già hơn tuổi.

Kẻ mắt mèo

Nếu bạn chưa biết sụp mí mắt phải làm sao thì đây là 1 giải pháp cho bạn. Mắt bị sụp mí thường trông nhỏ hơn so với những dạng mắt khác, bởi vậy một đôi mắt mèo với đường vẽ chếch lên phía trên sẽ giúp bạn đánh lừa người đối diện và khắc phục nhược điểm của đôi mắt.

Những điều cần phải biết khi trang điểm mắt mí sụp 2

Kẻ mắt mèo giúp khắc phục nhược điểm của đôi mắt một mí

Để bắt đầu trang điểm mắt mí sụp với mắt mèo, bạn nên kẻ thật mảnh ở phần đầu, đậm dần ở phần cuối đuôi mắt và vẽ chếch lên ở phía ngoài, điều này sẽ làm đôi mắt của bạn trông to tròn và cuốn hút hơn.

Kẻ xéo một đường viền đen ở phần góc ngoài mí dưới

Để đôi mắt mèo của bạn trông to tròn, lôi cuốn và ấn tượng hơn bạn có thể  kẻ xéo một đường viền đen ở phần góc ngoài mí mắt dưới của mình, sau đó nối với đường kẻ mí mắt phía trên. Với cách trang điểm mắt mí sụp này, đảm bảo bạn sẽ luôn "nổi bần bật" trong mắt người đối diện.

Làm cong lông mi

Chắc chắn rồi, một đôi mắt đẹp không thể nào thiếu hàng lông mi cong vút được, nhất là khi trang điểm mắt mí sụp. Đôi hàng mi dày và cong sẽ giúp mắt của bạn trông hoàn hảo hơn rất nhiều. Với những bạn có lông mi thưa thì cũng có thể sử dụng mi giả để khắc phục nhé!

Những điều cần phải biết khi trang điểm mắt mí sụp 3

Làm cong lông mi là bước không thể thiếu khi trang điểm mắt mí sụp

Trên đây là những lưu ý khi trang điểm mắt mí sụp mà mọi người cần ghi nhớ để có thể khắc phục được nhược điểm của đôi mắt và luôn có một đôi mắt to tròn, quyến rũ. Tuy nhiên, việc trang điểm chỉ có thể giúp bạn khắc phục tình trạng sụp mí trong một thời gian ngắn và có thể gây tổn hại cho mắt khi lạm dụng quá nhiều. Nếu mong muốn có được đôi mắt 2 mí tự nhiên, hài hòa và ổn định lâu dài bạn có thể tham khảo áp dụng phương pháp thẩm mỹ cắt mí công nghệ cao để có được kết quả như ý.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: