Trang chủ / Tin tức cắt mí mắt / Phân tích nguyên nhân mí mắt bị sụp và giải pháp chữa trị dứt điểm

Phân tích nguyên nhân mí mắt bị sụp và giải pháp chữa trị dứt điểm

0comment

Mí mắt là bộ phận quan trọng để bảo vệ thị giác và tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt con người. Tuy nhiên trên thực tế, mí mắt bị sụp vẫn là tình trạng phổ biến, gieo tâm lý tự ti thậm chí gây trở ngại tầm nhìn cho mắt. Cùng chuyên gia phân tích nguyên nhân mí mắt bị sụp và giải pháp chữa trị dứt điểm.

Nguyên nhân sụp mí mắt bẩm sinh

Theo thống kê, hiện có 55 – 75 % người bị sụp mí mắt bẩm sinh trong tổng số những người bị sụp mí mắt trên toàn thế giới. Theo chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh có thể do:

- Do một dạng khuyết tật của cơ mi trong quá trình phôi thai, khiến các sợi cơ bị rối loạn nguyên phát mà giảm dần về số lượng và bị thay thế bởi các tổ chức xơ khác.

- Hoặc do dây thần kinh chi phối cơ mi bị tổn thương khiến cho mi mắt bị sụp xuống, còn còn khả năng nâng đỡ cơ mi như thường.

mat-bi-sup-mi-1

Mắt bị sụp mí bẩm sinh là do một dạng khuyết tật cơ mi

Dù được lí giải theo cách nào thì sụp mí mắt bẩm sinh nếu để lâu sẽ càng tiến triển nặng, gây vướng víu khó chịu, ảnh hưởng tới khả năng quan sát của mắt. Do đó, bạn nên có ý thức chăm sóc cơ mắt thật cẩn thận và sớm có biện pháp giải quyết triệt để càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân sụp mí mắt thứ phát

Sụp mí mắt thứ phát (lão hóa, thói quen sinh hoạt, tai nạn) cũng là hiện tượng phổ biến, chiếm tới 25%. Nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp trong trường hợp này có thể là do:

- Chế độ sinh hoạt: Chế độ ăn ngủ không điều độ, khoa học là nguyên nhân trực tiếp khiến cho cơ mắt suy giảm chức năng nâng đỡ. Hơn nữa, việc lạm dụng mỹ phẩm, tỉa lông mày, không che chắn da mắt khỏi ánh nắng mặt trời là nguyên nhân phổ biến.

- Lão hóa do tuổi tác: Các dấu hiệu về lão hóa có thể khiến cơ mi dãn mỏng và chảy xệ cho chỗ bám cơ mi đã chảy xệ và kém đàn hồi. Mức độ lão hóa biểu hiện nặng nhẹ còn phụ thuộc vào cơ địa của nhiều người nhưng xảy ra thường xuyên với người tăng và giảm cân đột ngột:

sup-mi-mat-1

Sụp mí mắt thứ phát là hiện tượng phổ biến, chiếm tới 25%

- Tai nạn: Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp nhưng chỉ chiếm 1% rất nhỏ. Trên thực tế, nhiều người không may xảy ra tai nạn về mắt khiến cơ mi mất sức đề kháng và không còn thực hiện tốt chức năng được như trước.

Giải pháp chữa sụp mí mắt dứt điểm

Xét cả hai trường hợp sụp mí mắt nêu trên, đội ngũ chuyên gia khuyên bạn nên có giải pháp chữa trị dứt điểm càng sớm càng tốt. Bởi càng để lâu tình trạng tiến triển càng nặng, lúc đó sẽ không chỉ dừng lại ở vấn đề thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng chức năng quan sát của mắt, khiến bạn gặp nhiều khó khăn, rắc rối.

Để khắc phục tình trạng này, các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu và ứng dụng thành công CN cắt mí mắt Hàn Quốc. Đây là giải pháp hoàn hảo, có thể khắc phục triệt để cùng lúc 2 vấn đề sụp mí bẩm sinh và thứ phát bằng cách cắt bỏ phần da chùng, mỡ thừa và bọng mỡ dưới da. Hiện nay, dịch vụ này đã được TMV Đông Á tiếp nhận độc quyền và mang tới cơ hội sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, trẻ trung cho đông đảo khách hàng.

benh-sup-mi-mat-1Kết quả chữa bệnh sụp mí mắt tại TMV Đông Á

Do chỉ cần thực hiện 1 đường rạch nhỏ, toàn bộ quy trình cắt mí mắt diễn ra nhẹ nhàng đơn giản. Đặc biệt tại TMV Đông Á, kỹ thuật cắt mắt 2 mí được bác sĩ chuyên khoa tiến hành chính xác tới từng milimet, cam kết an toàn, không ảnh hưởng tới chức năng của mắt. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6498 để được tư vấn trực tiếp.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á
hotline 19006499

Nguồn: http://catmi.info/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: