Trang chủ Tư vấn cắt mí mắt Mắt bị lé có phẫu thuật mắt được không?

Mắt bị lé có phẫu thuật mắt được không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ, cháu bị lé từ nhỏ, điều này khiến cháu cảm thấy cảm thấy tự ti vô cùng, cháu có tìm hiểu qua trên mạng về bệnh này nhưng lại phân vân mắt bị lé có phẫu thuật mắt được không? Cháu xin cảm ơn. (Hồng Ngọc, Nghệ An)

Trả lời:

Chào Hồng Ngọc,

Cảm ơn cháu vì đã tin tưởng và gửi những câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi, với thắc mắc Mắt bị lé có phẫu thuật mắt được không? sẽ được bác sĩ trả lời như sau:

Mắt bị lé có phẫu thuật mắt được không?

Mắt lé hay còn gọi là mắt lác là một loại dị tật của đôi mắt, đó là tình trạng 2 lòng đen con ngươi nhìn về 2 hướng khác nhau. Theo y học, có 2 loại lé thường xảy ra đó là Lé điều tiết và lé liệt:

Trẻ con mắt bị lé dễ chữa hơn so với người lớn

Lé điều tiết là lé do hai mắt không cùng tụ về một góc khi nhìn một vật ở xa hoặc ở gần. Trường hợp này thường xảy ra ở trẻ có tật khúc xạ viễn thị hay cận thị nặng hoặc do bất đồng khúc xạ tức là hai mắt chênh nhau độ cận hoặc độ viễn trên 2 độ.

Lé liệt: tình trạng này xảy ra do tổn thương một trong những dây thần kinh vận động nhãn cầu, giải pháp khắc phục tình trạng này là phẫu thuật mắt.

=> Lời khuyên của bác sĩ:

+ Đối với trường hợp mắt bị lé điều tiết, cần phải phát hiện sớm (độ tuổi còn nhỏ) bởi có thể điều trị được kịp thời bằng các đeo kính. Tuy nhiên, đối với trường hợp mắt lé đã nhược thị, cụ thể là thị lực mắt lé rất thấp mà không thể tăng sau chỉnh kính thì phải phẫu thuật thẩm mỹ mắt lé.

+ Giải pháp cho lé liệt là bạn nên sử dụng phương pháp phẫu thuật mắt lé để có đôi mắt được đẹp hơn.

Hiện nay công nghệ phẫu thuật mắt càng ngày càng cao, giúp cho bạn có thể lấy lại được tự tin cho đôi mắt của chính mình. Với phẫu thuật mắt lé tương đối đơn giản với những loại lé ngang mà hầu hết các bác sĩ mắt thông thường đều làm được. Còn loại lé đứng thì khá phức tạp, bạn cần đến các trung tâm chuyên khoa mắt để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ bạn bè, người thân hay các kênh thông tin truyền thông khác như báo chí…. để lựa chọn địa chỉ uy tín điều trị. Tại đây, bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn và báo giá chi tiết, cụ thể hơn cho bạn.

Chúc bạn thành công!