HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Làm sao để có đôi mắt đẹp – bí quyết từ những điều giản đơn

Ngày đăng: 07/01/2018 | Lần cập nhật cuối: 25/07/2020

Mất 30 giây để đọc

Làm sao để có đôi mắt đẹp? Người ta thường nói “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, với 1 đôi mắt đẹp người ta thường dễ có cảm tình hơn vì họ nghĩ người đó có 1 tâm hồn thật đẹp và thánh thiện. Vậy làm sao để có được 1 đôi mắt đẹp “chuẩn tâm hồn đẹp và thánh thiện” chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Để có 1 đôi mắt đẹp thì phải làm sao?

Chế độ ăn uống khoa học: bạn nên ăn uống đầy đủ và nên ăn những loại thực phẩm bổ cho mắt của bạn như là : các loại thịt đỏ, cá hồi, các loại rau củ quả như là rau bina, cà rốt, quả việt quất, quả óc chó, bơ…. Đây đều là những loại thực phẩm giúp bạn có một đôi mắt khoẻ mạnh.

Cho đôi mắt của bạn nghỉ ngơi: sau 1 khoảng thời gian bạn làm việc đặc biệt là đối với dân văn phòng phải tiếp xúc nhiều với máy tính thì các bạn nên cho đôi mắt của bạn nghĩ ngơi bằng cách:

  • Nhắm mắt lại trong vòng 30 giây đến 1 phút.
  • nhìn vào 1 điểm duy nhất (tránh màn hình ti vi, máy tính, điện thoại ra nhé).
  • Massage cho mắt của bạn để có thể lưu thông máu và giảm mệt mỏi rất hiệu quả.
làm sao de co doi mat de dep

Cho mắt nghỉ ngơi cũng là cách giúp mắt của bạn trông có hồn và đẹp hơn.

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tự nếu có thể: như các bạn đã biết thì khi bạn thường xuyên phải nhìn vào màn hình máy tính thì mắt sẽ có hiện tượng mỏi, mờ mắt nhiều người nặng hơn còn có thể bị cận thị  vì vậy nếu có thể thì bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị máy tính nhé.

Làm sao để có đôi mắt đẹp? Thì bạn cần phải tránh việc sử dụng điện thoại vào ban đêm khi không còn bóng đèn điện, vì khi bạn sử dụng trong bóng tối như thế thì ánh sáng của điện thoại lúc đó sẽ có ánh sáng màu xanh khiến cho mắt của bạn nhầm tưởng đó là ban ngày và khiến cho bạn khó ngủ, gây ra hiện tượng mắt thâm quầng, thiếu sức sống vào sáng hôm sau. Thậm chí nếu sau 1 thời gian mà vẫn giữ thói quen đó thì rất dễ bị suy giảm thị lực, bị cận thị. Đặc biệt nó còn khiến trí nhớ của bạn cũng bị giảm sút và sức khoẻ cũng sẽ yếu đi rất nhiều.

lam sao de co doi mat dep

Sử dụng điện thoại trước khi ngủ là một trong những nguyên nhân khiến mắt bạn bị yếu đi.

Uống nhiều nước: bạn nên uống nhiều nước để cung cấp độ ẩm cho mắt để mắt không bị khô và khó chịu.

Thỉnh thoảng bạn nên…. KHÓC: nghe có vẻ lạ nhưng đó là sự thật, nếu bạn khóc thì các chất bụi bẩn dó bên ngoài tác động đi vào mắt sẽ được nước mắt của bạn gột rửa cực kỳ sạch sẽ đấy bạn nhé.

Sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt: sẽ bổ sung dưỡng chất cho mắt của bạn giúp mắt của bạn được khoẻ mạnh, sáng và cung cấp được độ ẩm cần thiết cho mắt của bạn.