Trang chủ / Tư vấn cắt mí mắt / Khó chịu mắt sụp mí – Phải làm sao?

Khó chịu mắt sụp mí – Phải làm sao?

0comment

Đôi mắt là điểm thu hút đầu tiên với người đối diện, chính vì vậy mà ai cũng mong muốn có được đôi mắt đẹp, 2 mí rõ ràng. Tuy nhiên, không phải ai cũng được sở hữu điều đó, có nhiều người gặp phải những khuyết điểm như mắt 1 mí, mắt mí lót, đặc việt là tình trạng sụp mí mắt. Nhiều người đã gửi thắc mắc của mình tới catmi.info với vấn đề "Khó chịu mắt sụp mí - Phải làm sao?", cùng tham khảo bài viết để hiểu hơn về tình trạng này và giải pháp khắc phục như thế nào nhé!

Mắt sụp mí là như thế nào?

Sụp mí mắt hay còn gọi là sự sa của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường, bởi do cơ mí mất khả năng co giãn,  đàn hồi hay da mí bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên, hoặc do da nhăn nheo ở khóe mắt à do tổn thương của dây thần kinh số 3 và hội chứng Horner hay các nguyên nhân tại chỗ gồm tổn thương bẩm sinh hoặc mắc phải của các cơ nâng mi, khối u và nhiễm khuẩn hoặc do bệnh nhược cơ. Sụp mí không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị giác, chức năng mắt.

sup-mi-mat-5

Mắt sụp mí thường xuất hiện ở người trên 30 tuổi

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này:

+ Sụp mí mắt bẩm sinh

+ Do vấn đề tuổi tác.

+ Do chấn thương...

Những người trong độ tuổi từ 30+ gặp phải trường hợp này con hơn so với những người tuổi còn thanh niên. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ của người mắc phải, và còn làm gây khó chịu vùng mắt, có thể gây ảnh hưởng tới thị giác (tầm nhìn bị giảm), chính vì vậy, bạn cần phải có những biện pháp khắc phục nhanh chóng cho hiện tượng mắt sụp mí.

Khó chịu mắt sụp mí - Phải làm sao?

Trường hợp sụp mí mắt xuất hiện rất nhiều ở những người trên độ tuổi 30, để khắc phục khuyết điểm này thì chữa sụp mí mắt là phương pháp phù hợp nhất dành cho bạn. Kỹ thuật này được bác sĩ tiến hành tác động vào phần cơ nâng mi để đưa khoảng cách đồng tử về vị trí bình thường hoặc áp dụng kỹ thuật treo cơ nâng mí và lông mày (tùy vào từng trường hợp khách hàng), giúp bạn điều chỉnh mí mắt về trạng thái bình thường, khắc phục triệt để tình trạng sụp mí mắt.

sup-mi-mat-1

Mắt sụp mí khiến cho gương mặt mất cân đối

Về cơ bản, thao tác chỉnh mí mắt bị sụp được diễn ra với quy trình chuẩn 4 bước như sau: Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn Trong quá trình này, bác sĩ bắt đầu tiến hành thăm khám, xác định tình trạng và nguyên nhân sụp mí mắt của từng khách hàng để chỉ định phương pháp phù hợp Bước 2: Đo vẽ, phác thảo nếp mí mới Sau khi đã xác định được tình trạng sụp mí, các bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ, phác thảo nếp gấp mí mới sao cho phù hợp, hài hòa và đối xứng với gương mặt. Bước 3: Sát khuẩn và gây tê Trước khi tiến hành chữa sụp mí mắt bạn sẽ được các bác sĩ gây tê vùng mí mắt để đảm bảo trong suốt quá trình không cảm thấy bất kì một đau đớn hay khó chịu nào. sup-mi-mat-9

Quy trình thực hiện chỉnh hình mí mắt sụp

Bước 4: Tiến hành chỉnh hình sụp mí bẩm sinh Tùy vào từng trường hợp khách hàng, các bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh hình sụp mí: + Cấp độ nhẹ: mí mắt trên che 1/2 đồng tử mắt – bác sĩ sẽ tiến hành treo cơ nâng mí mắt và lông mày hoặc cơ trán bằng nilon hoặc silicon, sau đó, điều chỉnh mí mắt trở về trạng thái bình thường. + Cấp độ nặng: mí mắt che quá đồng tử mắt: bác sĩ sẽ loại bỏ phần da mi thừa, làm ngắn cơ mi, khâu chỉ thẩm mỹ, cải thiện tầm nhìn. Kết quả khách hàng thực hiện phương pháp chỉnh hình mắt sụp mí: chinh-hinh-sup-mi-3

Khách hàng sau khi thực hiện chỉnh hình sụp mí mắt

Trên đây là những thông tin dành cho người mắc phải khuyết điểm mắt sụp mí về nguyên nhân và giải pháp khắc phục, hi vọng bạn sẽ hiểu hơn phương pháp này để có những biện pháp giúp bạn có đôi mắt đẹp tự nhiên.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: