Trang chủ / Tin tức cắt mí mắt / Chuyên gia trang điểm tư vấn cách vẽ mắt phù hợp với từng dáng mắt

Chuyên gia trang điểm tư vấn cách vẽ mắt phù hợp với từng dáng mắt

0comment

Từ trước đến nay, đôi mắt luôn được coi là cửa sổ tâm hồn của mỗi người và là ngõ ra của mọi cảm xúc. Chính vì vậy, việc trang điểm mắt để giúp mình trở lên nổi bật và thu hút hơn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Theo các chuyên gia trang điểm, do mỗi người đều có kiểu mắt khác nhau nên việc xác định được hình dáng đôi mắt của mình sẽ giúp bạn biết cách vẽ mắt sao cho phù hợp nhất. 

Chuyên gia trang điểm tư vấn cách vẽ mắt phù hợp với từng dáng mắt

Chuyên gia trang điểm tư vấn cách vẽ mắt phù hợp với từng dáng mắt

Cùng lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia về cách vẽ mắt phù hợp với từng dáng mắt để lựa chọn cho mình được cách trang điểm cho cửa sổ tâm hồn trở lên nổi bật và quyến rũ hơn nhé!

Cách vẽ mắt phù hợp với dáng mắt sâu

Cách nhận biết: Đôi mắt sâu thường trông to hơn và phần mí như bị chìm sâu vào trong hốc mắt tạo cảm giác xương lông mày nhô cao hơn bình thường. Cách nhận biết là bạn chỉ nhìn thấy một phần của mí mắt chứ không phải toàn bộ.

Chuyên gia trang điểm tư vấn: Với dáng mắt sâu, bạn nên dùng phấn mắt có màu sáng để đánh phần hốc mắt, màu tối ở viền mí để giúp đôi mắt trông được sáng và nổi bật hơn. Đặc biệt, nếu bạn nào có thói quen dùng mascara khi trang điểm mắt thì nên sử dụng những loại mascara không thấm nước để tránh bị lem sang những vùng lân cận.

Cách vẽ mắt phù hợp với mắt một mí

Cách nhận biết: Mắt một mí là đôi mắt không có đường gấp mí như những dạng mắt khác và nhìn phẳng trên bề mặt. Có rất nhiều chị em trên thế giới đang sở hữu đôi mắt một mí và điều này cũng là nguyên nhân khiến gương mặt của mọi người trở lên lờ đờ và thiếu sức sống.

Chuyên gia trang điểm tư vấn cách vẽ mắt phù hợp với từng dáng mắt 2

Cách vẽ mắt phù hợp với mắt một mí

Chuyên gia trang điểm tư vấn: Cách vẽ mắt một mí phù hợp nhất và tạo cho bạn cảm giác đôi mắt trông to và nổi bật hơn bằng cách trang điểm mắt là bạn hãy dùng kẻ mắt nước kẻ một đường thật đậm ở phần mí mắt và dùng phấn mắt màu sáng, tối cho vùng bầu mắt và hốc mắt để đôi mắt trông nổi bật xóa đánh lừa thị giác mọi người.

Cách vẽ mắt phù hợp với mắt sụp mí

Cách nhận biết: Đặc điểm nhận dạng của đôi mắt này là có thêm một lớp da chùng xuống qua nếp gấp mí và khiến đôi mắt trông nhỏ hơn, thậm chí có người còn không nhìn thấy mí mắt.

Chuyên gia trang điểm tư vấn: Với mắt sụp mí, cách vẽ mắt để bạn trông đẹp hơn đó dùng kẻ mắt nước kẻ một đường sát viền mí mắt để trông mắt to và nổi bật hơn. Sau đó dùng phấn mắt màu tối tán đều bầu mắt (qua cả vùng mí) và cuối cùng là uốn cong mi và chuốt mascara để hàng mi trông dày và gợi cảm hơn.

Cách vẽ mắt phù hợp với dáng mắt tròn

Cách nhận biết: Đây là đôi mắt có xu hướng lớn và mở và đôi mắt này thường có chiều rộng to nhưng lại thiếu chiều dài.

Chuyên gia trang điểm tư vấn cách vẽ mắt phù hợp với từng dáng mắt 3

Cách vẽ mắt phù hợp với dáng mắt tròn

Chuyên gia trang điểm tư vấn: Do thừa chiều rộng và thiếu chiều dài nên cách vẽ mắt phù hợp nhất cho đôi mắt tròn là bạn nên dùng bút kẻ mắt vẽ một đường theo viền mi dài và chếch lên phía lông mày. Bạn nên nhớ chuốt mascara thật đậm ở phần đuôi mắt để đôi mắt trông được dài và hài hòa hơn.

Cách vẽ mắt phù hợp với dáng mắt cụp

Cách nhận biết: Dáng mắt cụp có đặc điểm nhận biết rất đơn giản đó là mắt có phần đi xuống ở phía đuôi mắt.

Chuyên gia trang điểm tư vấn: Mắt cụp là đôi mắt rất thích hợp để áp dụng cách vẽ mắt mèo hoặc nâng chân mày, điều này sẽ khiến đôi mắt của bạn trông cân xứng và hài hòa với gương mặt hơn. Bạn hãy dùng phấn mắt màu sáng tán đều bầu mắt, sau đó dùng kẻ mắt nước để vẽ theo viền mi và chếch nhẹ một góc 45 độ dưới đuôi mắt.

Hy vọng rằng với các cách vẽ mắt phù hợp với từng dáng mắt ở trên sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được cho mình cách trang điểm mắt sao cho thật đẹp và lôi cuốn nhất.

Chúc chị em thành công và luôn xinh đẹp!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: