Trang chủ / Tin tức cắt mí mắt / Sụp mí mắt phải chữa như thế nào?

Sụp mí mắt phải chữa như thế nào?

0comment

Sụp mí mắt khiến đôi mắt không còn vẻ long lanh quyến rũ , thậm chí khiến bạn trông già hơn. Vậy đâu là giải pháp chữa sụp mí cho các bạn gái đây?

Sụp mí mắt mắt có ảnh hưởng gì không?

Sụp mí mắt là tình trạng sa trễ quá mức bình thường của mí mắt trên do xuất hiện hiện tượng da chùng, mỡ thừa, sự suy yếu của cơ nâng mi dẫn tới che đi một phần hoặc toàn phần con ngươi.

Có một tâm lí chung đó chính là nhiều người chủ quan với tình trạng này, họ cho rằng sụp mi chỉ ảnh hưởng về ngoại hình mà không biết rằng nó có thể gây nguy hiểm dễ dẫn đến tình trạng nguy hại về sau như:

+ Giảm thị lực nếu để sụp mi nặng: khi da dư nhiều chảy xệ xuống hoặc cơ nâng mi yếu khiến bạn luôn luôn trong tình trạng mí che bớt tầm nhìn của con ngươi.

+ Sụp mi mắt gây nên hiện tượng chóng mặt, đau đầu, mỏi vùng cơ mắt: Với tình trạng này để quan sát rõ, mắt và chân mày luôn trong tình trạng cố gắng vận động hướng lên trên, hoạt động hết công suất. Sự vận động liên tục của cơ nâng mi và cơ nâng chân mày dẫn đến tình trạng sụp mi càng nhanh, các cơ này nhanh mỏi và khiến bạn đau đầu, chóng mặt.

Phải làm cách nào chữa sụp mí mắt triệt để?

Có cách nào chữa sụp mí mắt triệt để không? Là thắc mắc chung của nhiều chị em, hiện nay có rất nhiều cách làm giảm bớt tình trạng sụp mí mắt của bạn rất đơn giản mà bạn cũng có thể học tập.

1. Chữa sụp mí mắt bằng chỉ kích mí đơn giản

Chuẩn bị: Dụng cụ kích mí (keo tạo mí, miếng dán mí...) tùy vào sở thích của mỗi bạn để lựa chọn cho mình một dụng cụ kích mí phù hợp nhé

Thực hiện:

Bởi phần mí mắt của mỗi người khác nhau, chính vì vậy mà để cho phần mí mắt đẹp hơn, giảm sụp mí mắt hơn bạn nên cắt miếng dán kích mí này bé đi để không gây lộ nhé.

Bạn cắt miếng dán mí xong và nhẹ nhàng dán lên phần da muốn tạo mí và nhẹ nhàng lấy ngón tay ấn xuống cho miếng dán mí được chặt hơn. Vậy là bạn đã có đôi mắt 2 mí, loại bỏ mắt sụp mí nhanh chóng.

Cùng xem clip để biết thêm nhé:

Hướng dẫn tạo mắt 2 mí, chữa sụp mí bằng clip

2. Hướng dẫn trang điểm mắt bị sụp mí thành mắt 2 mí to tròn

Đối với những đôi mắt bị sụp mí bạn nên chọn những tông màu hơi sáng sáng như màu cam, hồng. Bạn cần phải chuẩn bị một số đồ sau:

+ Gel kẻ mắt

+ Mi mắt giả

+ mascara

+ Phấn màu mắt

+ Kem che khuyết điểm mắt

Thực hiện:

Sau khi chuẩn bị xong, bạn bắt đầu làm sạch vùng da mắt, sau đó bôi một chút kem che khuyết điểm vào vùng da mắt và tán đều, nhẹ nhàng. Sau đó sử dụng gel kẻ mắt, kẻ nhẹ nhàng và mỏng vào phần viền mí mắt tạo độ sâu cho mí, kẻ thêm một đường ở mi mắt dưới để tạo độ sâu cho tổng thể mắt.

Sử dụng phấn trắng tán quanh bầu mắt và sử dụng thêm màu cam tán nhẹ 2/3 bầu mắt. Như vậy là bạn đã có một đôi mắt 2 mí tự nhiên hơn rồi.

Với những thủ thật trang điểm này, bạn sẽ rực rỡ hơn rất nhiều, tuy nhiên, chúng lại ngốn không ít thời gian của bạn vào mỗi buổi sáng. Bạn có thể tham khảo thêm phương pháp chỉnh hình sụp mí mắt để mắt có 2 mí tự nhiên hơn nhé. Chúc bạn thành công!

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: