HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Bấm mí bị hỏng nên khắc phục như thế nào?

Ngày đăng: 03/03/2017 | Lần cập nhật cuối: 21/07/2020

Mất 30 giây để đọc

Hỏi: Xin chào bác sĩ, tôi là Trúc Anh, 27 tuổi,. Tôi được 1 người bạn đưa tới 1 cơ sở thực hiện bấm mí nhỏ tại Hà Nội, tuy nhiên sau 5 tháng, mí mắt của tôi có hiện tượng không cân và còn gây sưng. Bác sĩ cho tôi hỏi vấm mí hỏng nên khắc phục như thế nào? Tôi xin cảm ơn, và mong sớm nhận được hồi đáp từ bác sĩ. (Trúc Anh, Hòa Bình)

Trả lời:

Xin chào bạn Trúc Anh,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi: “Bấm mí bị hỏng nên khắc phục như thế nào?” Là nỗi lo lắng của nhiều người khi gặp phải tình trạng này, với thắc mắc này chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Biểu hiện của bấm mí bị hỏng là như thế nào?

Với những người gặp phải tình trạng bấm mí hỏng thì thường có những biểu hiện như sau:

+ Mí mắt sưng bầm lâu ngày không hồi phục.

+ Mí mắt không cân, bị lệch 2 bên

+ Mí mắt quá sâu hoặc không rõ ràng gây mất cân đối cho toàn bộ gương mặt

Những người bị bấm mí hỏng còn có thể gây nguy hiểm cho thị giác như giảm thị lực hay ảnh hưởng tới hoạt động của mắt. Nếu không được khắc phục sớm, mí mắt sưng bầm kéo dài, gây nhiễm trùng và dần tác động vào cấu trúc mắt, có thể dẫn đến tình trạng nhược thị, suy giảm chức năng thị giác.

Bấm mí bị hỏng nên khắc phục như thế nào?

Việc đầu tiên khi phát hiện tình trạng bấm mí bị hỏng, khu vực mí mắt xuất hiện hiện tượng lạ như chảy mủ, sưng phồng, tụ máu, đau nhức nhiều ngày không khỏi, bạn cần phải tới gặp bác sĩ ngay. Việc tâm lí bất ổn kéo theo việc áp dụng cách giảm sưng không đúng cách, chính vì vậy mà chỉ khiến cho tình trạng bị tệ hơn.

 Trúc Anh thân mến, bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp tình trạng của mí mắt, các bác sĩ sẽ đưa ra những giải pháp khắc phục hiệu quả và an toàn nhất dành cho bạn.

Để khắc phục tình trạng mí mắt bị lệch và sưng, các bác sĩ sẽ tháo đường chỉ tạo mí cũ và đưa mắt về trạng thái bình thường, sau đó sẽ vẽ phác thảo dáng mí mắt mới và thực hiện luồn chỉ sinh học tự xoắn (*) vào da tạo sự liên kết giữa da và cơ mí tạo mí mắt mới cho khách hàng. Bạn chỉ mất từ 15-30 phút cho việc thực hiện này mà không cảm thấy đau hay sưng sau khi thực hiện.

Tuy nhiên, đây là kỹ thuật chỉnh hình lại mí mắt sau khi bị bấm mí hỏng nên phần da mí mắt bị tác động nhiều hơn nên dễ gây tổn thương, vì vậy bạn cần phải có chế độ chăm sóc để giúp da mắt được hồi phục nhanh hơn.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về tình trạng bấm mí bị hỏng, hi vọng với những thông tin này bạn đã hiểu hơn về kỹ thuật chỉnh hình mắt này và có đưa ra quyết định thích hợp dành cho chính mình. Chúc bạn thành công!