HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

5 nguyên liệu tự nhiên giúp trị thâm quầng mắt

Ngày đăng: 11/04/2015 | Lần cập nhật cuối: 17/08/2016

Mất 30 giây để đọc

Trị thâm quầng mắt trở nên đơn giản hơn nhiều nhờ vào 5 nguyên liệu tự nhiên dễ tìm kiếm, nhanh chóng xóa tan quầng thâm, đem đến đôi mắt trẻ trung, rạng ngời hơn. 

Sử dụng cây cải lá xanh

Tác dụng: Cải lá xanh chứa nhiều diệp lục và magie, cả 2 chất này đều có tác dụng làm giảm căng thẳng (nguyên nhân phổ biến của quầng thâm). Bên cạnh đó, loại rau này cũng chứa chất chống oxy hóa tuyệt vời: Lipoic acid. Ngoài ra, cải lá xanh rất giàu vitamin C giúp làm sáng da, một lựa chọn còn tuyệt vời hơn việc bôi phấn vào vùng bắt thâm quầng.

Thực hiện: Bạn chỉ cần không quên bổ sung rau cải lá xanh trng thực đơn mỗi ngày, chế biến thành những món ăn phong phú sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc xóa bỏ tình trạng thâm quầng mắt.

Trị thâm quầng mắt bằng chuối

Chuối có tác dụng trị thâm quầng mắt hiệu quả

Chuối có tác dụng trị thâm quầng mắt hiệu quả

Tác dụng: Chuối rất giàu vitamin B6 và magie, là những chất có tác dụng giúp thúc đẩy giấc ngủ trở nên sâu giấc hơn. Khi bạn ngủ ngon hơn, quầng thâm của bạn sẽ dần tan biến. Ngoài ra, chuối cũng chứa nhiều vitamin C, giúp làm sáng da vùng mắt.

Thực hiện: Bạn có thể xay chuối thành sinh tố thơm ngon để uống hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng những lát chuối thái mỏng, để trong ngăn mát tủ lạnh rồi đắp lên vùng da mắt trong khoảng 15 – 20 phút là được.

Loại bỏ quầng thâm mắt bằng cần tây

Tác dụng:  Cần tây giúp cân bằng nồng độ natri và kali, từ đó  có tác dụng làm vùng quầng mắt bớt sưng. Bên cạnh đó, cần tây có chứa hợp chất hóa học là phtalide, giúp giảm kích thích tố căng thẳng và giúp thư giãn các động mạch, cho phép máu lưu thông được dễ dàng hơn, tốt cho sức khỏe.

Thực hiện: Cần tây bạn có thể bổ sung trong thực đơn hàng ngày hoặc uống nước sinh tố từ cần tây vừa tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng xóa tan quầng thâm mắt hiệu quả.

Xóa quầng thâm mắt đơn giản từ táo

Táo có tác dụng trị thâm quầng mắt hiệu quả

Táo có tác dụng trị thâm quầng mắt hiệu quả

Tác dụng: Trong táo có chứa acid tannic có tác dụng làm sáng màu da. Bên cạnh đó, táo cũng chứa  nhiều vitamin B, C và kali – những chất giúp nuôi dưỡng làn da của bạn, xóa tan quầng thâm mắt hiệu quả.

Thực hiện:  Bạn hãy cắt táo thành những lát mỏng và đặt lên mắt trong khoảng 30 phút. Điều này sẽ giúp các chất dinh dưỡng từ táo hấp thụ vào da của bạn, giúp sáng da, mờ vết thâm ở vùng ắt. Thực hiện đều đặn bạn sẽ thấy tình hình được cải thiện theo thời gian.

Sử dụng tinh dầu hanh nhân để trị thâm quầng mắt

Tác dụng: Trong dầu hạnh nhân có chứa nhiều vitamin E giúp chống oxy hóa, loại bỏ tình trạng vùng da mắt già nua và xóa tan quầng thâm mắt hiệu quả.

Thực hiện: Vào mỗi đêm, bạn sử dụng một lượng tinh dầu hạnh nhân vừa đủ dùng massage nhẹ nhàng lên vùng da mắt 3 – 5 phút. Thực hiện đều đắn hàng tuần để cải thiện tình trạng mắt hiệu quả.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

hotline 19006499

Nguồn: http://catmi.info/